บทความทั้งหมด

ชวนไถ่ชีวิตสัตว์ที่จะถูกฆ่ามหาศาล เหมาหมดตลาดเช้าทั้งปลา หอย เต่า กบเพื่อนำไปปล่อยที่ท่าน้ำ นำโดย อาจารย์วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิพุทธภูมิธรรม งานบุญวันอาทิตย์ที่ 21เมษายน 67 เวลา 09.00น. ณ พุทธจักษุวิชชาลัย พุทธมณฑลสาย 6 ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

อาจารย์วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิพุทธภูมิธรรม เป็นผู้แทนมูลนิธิฯในการร่วมบุญ และเป็นเจ้าพิธีนำอธิษฐานจิต ยกฉัตรพระประธาน อันศักดิ์สิทธิ์ และนำชื่อผู้ร่วมบุญนำขึ้นโต๊ะบวงสรวง เชิญท่าน รับพลังบุญใหญ่ ขอโมทนาสาธุการครับ

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม นำโดย อาจารย์วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิฯ ร่วมพลังบุญและนำพิธีบวงสรวงสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ถวายบุญกุศล และต่อด้วยกราบพระแก้วมรกต ขอส่งพลังบุญให้แด่ท่านและครอบครัว โชคดีมีชัย ตลอดปีใหม่ไทยนี้ และตลอดไป นะครับ สาธุๆๆอนุโมทามิฯ

ขณะนี้ "องค์หลวงพ่อรุ่งเรืองธรรม" พระประธานศาลาปฏิบัติธรรม ที่หมู่คณะร่วมสร้าง สำเร็จแล้ว และได้อัญเชิญไปประดิษฐาน ณ ศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าบ้านใหม่ จ.อุดรธานี สาธุๆๆ

บุญสร้างที่ล้างบาตรพระ วัดซำขามถ้ำยาว จ.ขอนแก่น ที่ทุกท่านร่วมปัจจัยมาร่วมสร้าง ขณะนี้สร้างเสร็จแล้ว พระสงฆ์มีที่ล้างบาตรแล้ว อนุโมทนาสาธุการ

ขอเชิญลูกหลานหลวงปู่หลวงตาทุกท่าน สวดมนต์เพื่อแผ่นดินกับหลวงตาม้าและทอดผ้าป่าเพื่อถวายทุกโครงการบุญของหลวงตา เสาร์ 27 เมษายน 2567 11.00-21.30น. ***ช่วงไฮไลท์ 18.00-21.30น.***ที่ Sea Complex Convention & Community Hall (ศูนย์ประชุม ซี คอมเพล็ก คอนเว็นชั่น แอนด์ คอมมิวนิตี้ ฮอลล์) ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ (มีที่จอดรถเยอะ) Google Maphttps://maps.app.goo.gl/b3deYNWaieh6HUYt6 มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมสวดมนต์กับหลวงตาม้า (พระอาจารย์วรงคต วิริยธโร) วัดถ้ำเมืองนะ พร้อมทอดผ้าป่าถวายหลวงตาม้า ทุกโครงการ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและประโยชน์แห่งส่วนรวม สืบไปร่วมบุญค่าสถานที่ ค่าน้ำไฟ และทอดผ้าป่าธนาคารกสิกรไทยเลขที่ 131-3-83390-5 ชื่อบัญชี มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ส่งหลักฐานการร่วมบุญและรายชื่อที่ Line Official Account กด ⬇️https://lin.ee/k82SI8J คณะทำงานจะพริ้นชื่อนามสกุลถวายหลวงตาม้ากำหนดการวันที่ 27 เมษายน 2567 11.00 น คอร์สเรียนมโนมยิทธิ ฟรีโดยอาจารย์ แม่ฉัตรมาลา คำปานลงทะเบียนเรียนได้ที่ Line Official Account กด ⬇️https://lin.ee/k82SI8J ภายในวันที่ 20 เม.ย.67 เพราะต้องเตรียมพานครู-นำฝึกมโนมยิทธิ-ถามตอบการฝึก-แบ่งปันประสพการจากการฝึก14.00น คอร์สเรียนศาตร์จักรพรรดิ ฟรีโดยแม่ชีประภัสสร ประทุมศรี (แม่ชีปิ๊ก)ลงทะเบียนได้ที่Line Official Account กด ⬇️https://lin.ee/k82SI8Jภายใน 20เมย.67 เพื่อจัดเตรียมสถานที่-สอนกรรมฐานตามศาสตร์หลวงปู่ดู่-ถามตอบการ แผ่แมตตา, ปรับภาพภูมิ,ครอบวิมาน และการใช้ลูกแก้วจักรพรรดิ16.00 น. เริ่มให้คนเข้าห้องประชุม (ไม่ให้เข้าก่อนเพราะอาจรบกวนการเข้ากรรมฐาน และไม่ส่งเสียงในห้องประชุมระหว่างมีการฝึกกรรมฐาน) ในช่วงเวลา 18:00 - 19:00 น. สวดมนต์รอบ 6 โมงเย็น หลวงตาแจกประคำ19.15 น. ร่วมทอดผ้าป่าถวายหลวงตาม้าเวลา 19:30 น. หลวงตาม้าเทศบรรยายธรรม เวลา 20.30 น. : สวดมนต์พร้อมเพรียงกัน หลังงานครั้งนี้หลวงตาอาจจะงดการเดินทางนอกสถานที่ ยกแว้นสาขาของวัด เนื่องจากสุขภาพขององค์หลวงตาขอโมทนาสาธุการ

อาจารย์วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิฯ เป็นตัวแทนกัลยาณมิตร มอบเงินจำนวน 20,000 บาทร่วมทำบุญถวายพระภิกษุสงฆ์และสมทบทุนการศึกษาเด็กและเยาวชนในพื้นที่แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

ขอเชิญชวนน้อง ๆ อายุไม่เกิน 25 ปี ทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมโครงการการประกวดคลิปวิดีโอ Thailand Tomorrow คนรุ่นใหม่ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2567 เพื่อชิงทุนการศึกษา รวม 160,000 บาท ️เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 30 เมษายน 2567

บุญใหญ่ขุดเจาะน้ำบาดาลและเดินระบบน้ำบาดาลของท่านสำเร็จแล้ว️เชิญโมทนาสาธุการรับบุญของท่านร่วมกันเทอญ มูลนิธิพุทธภูมิธรรมและกองบุญโภคทรัพย์ เป็นตัวแทนทุกท่าน ทอดผ้าป่าขุดเจาะน้ำบาดาลและเดินระบบน้ำบาดาล ณ สวนธรรมสุนันทา บ้านค้อ ตำบลบ้านค้อ อำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู (สาขาวัดป่าโคกใหญ่)

ณ วัดอินทรังสฤษฎ์ อำเภอโพนนาแก้ว จังหวัดสกลนคร คณะเจ้าภาพ นำโดย พันตำรวจเอก อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ และครอบครัว น้อมถวายเป็นพุทธบูชาและเป็นมหากุศลเพื่อแผ่นดิน 

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 มูลนิธิพุทธภูมิธรรม นำโดย อาจารย์ วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิฯ ได้เป็นตัวแทนพี่น้องกัลยาณมิตร เข้าร่วมพิธีถวายสักการะองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง จ.น่าน

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม เป็นตัวแทนกัลยาณมิตรและคณะศรัทธาทุกท่าน ทอดผ้าป่าถวายผ้าไตรจีวรสังฆทาน ยาเงิน 555,761บาทโดยมีองค์หลวงปู่คลาด ครุธัมโม เป็นประธานสงฆ์ ในการรับถวายผ้าป่า เพื่อนำปัจจัยไปสร้าง หลวงพ่อรุ่งเรืองธรรม พระประธานศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าบ้านใหม่ จ.อุดรธานี บัดนี้สามารถมีปัจจัยไปสร้างจนเสร็จบริบูรณ์แล้ว

โดยแจกประชาชนที่ร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุ จากอินเดียที่เสด็จมาไทย เปิดโอกาสให้ประชาชนในภูมิภาคต่างๆ สักการะระหว่าง 24 ก.พ.-18 มี.ค.67 ผู้แทนมูลนิธิพุทธภูมิธรรม โดย อาจารย์วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิฯ พร้อมคณะ และผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม โดย นายชัยพล สุขเอี่ยม อธิบดีกรมการศาสนา ทำพิธีรับมอบหนังสือฯ อนุโมทนาบุญซึ่งกันและกัน

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม โดย พลเอก ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ุ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิฯ เป็นประธานการประชุม ร่วมกับ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พร้อมทั้งผู้นำบุญภาคี ในภาคส่วนต่างๆ อาทิผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม, หัวหน้าคณะทำงานด้านกิจการพลเรือนกองทัพบก, ผู้แทนมูลนิธิฯ นายสุนทร ฉายโอภาส อาจารย์ฐานิตพัฒน์ สงเคราะห์, ผู้แทนสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม มอบเงิน 50,000 บาท ร่วมจัดสร้างพลับพลาประดิษฐานพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมหาราช หน้ากองบังคับการกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 2 และร่วมถวายเครื่องบวงสรวงฯ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ จังหวัดปราจีนบุรี

เนื่องด้วยสถานที่ปฏิบัติธรรมสวนธรรมสุนันทา เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมแห่งใหม่ สาขาวัดป่าโคกใหญ่ จ.หนองบัวลำภู สร้างมาแล้ว ๑ พรรษา ช่วงในพรรษาฤดูฝนก็พอจะมีน้ำใช้อยู่บ้าง แต่ช่วงฤดูแร้งน้ำใช้ก็ไม่เพียงพอ (ปัจจุบันใช้น้ำสระ) ทางคณะศรัทธาญาติโยมจึงประชุมพูดคุยปรึกษากัน จึงเห็นด้วยว่าจะเจาะน้ำบาดาล ทำระบบ น้ำบาดาลโซล่าเซลล์ ขึ้น เพื่อใช้ประโยชน์แกพระสงฆ์และผู้ปฏิบัติที่สถานธรรมแห่งนี้ นับเป็น #บุญหายากและน่าทำมาก

เป็นเจ้าภาพร่วม พิธีเจริญพระพุทธมนต์บูชาพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พร้อมน้อมถวายพานดอกบัวเป็นพุทธบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นพลังบุญแห่งแผ่นดิน น้อมส่งพลังบุญและความสว่างไสวนี้ ให้แด่ทุกท่าน ...

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม เป็นตัวแทนกัลยาณมิตร ทำพิธีไถ่ชีวิตโค 9 ชีวิต ณ จ.ปราจีนบุรี ที่เตรียมมอบให้ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง หน่วยงานในกองทัพ

ในการดูแลของกรมกิจการเด็กและเยาวชน โดย บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครนายก พร้อมได้พูดคุยรับฟังเหตุผลและความต้องการของหน่วยงาน ในการช่วยเหลือดูแลเด็กและเยาวชนในมิติต่างๆ

อาจารย์ วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิพุทธภูมิธรรม ร่วมกิจกรรม สวดมนต์ทำวัตรเช้า นั่งสมาธิ แผ่เมตตา เนื่องในวันมาฆบูชา ที่จัดโดยกระทรวงฯ โดย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยมี ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ และข้าราชการ เจ้าหน้าที่กระทรวง ฯ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และน้อมนำจิตใจเพิ่มพูนกำลังสมาธิธรรม ปัญญาธรรม นำสู่ประโยชน์ต่อการช่วยสังคม ขอส่งผลบุญ และ มงคลอธิษฐานนี้ ให้แด่ กัลยาณมิตร ให้ท่านและครอบครัว เจริญสุข เจริญธรรม ตลอดปีและตลอดไป ตราบถึง พระนิพพาน เทอญ...    

โปรดช่วยกันแชร์ #เรามีเวลาไม่มากปิดรับ29กุมภาพันธ์2567 เรากำลังจะช่วยชีวิตวัว 7 ตัว ประกอบด้วย วัวแม่ลูกตัวเมีย (2) วัวแม่ลูกตัวผู้ (2) วัวท้อง (2) ลูกวัว (1) รวม 7 ตัว 9 ชีวิต

ร่วมทานบารมี บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างความสุขให้เพื่อนร่วมชาติ ร่วมบำเพ็ญบุญกุศล ในพื้นที่ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

(แท่นพระประธาน-ติดกระเบื้องผนัง-ปูพื้นหินแกรนิต) และ ติดประตู- หน้าต่าง-ปูกระเบื้อง ห้องรับรองพระเถระ" วัดซำขามถ้ำยาว (วัดป่า) จ.ขอนแก่น ซึ่งเคยเป็นวัดที่หลวงปู่แนน สุภัทโท 1ในพระอริยสงฆ์แห่งแผ่นดินเป็นเจ้าอาวาส ตอนนี้มีพระอาจารย์โกศล ทายาทธรรมหลวงปู่ตั้งแต่สมัยเป็นเณร ขณะนี้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเปี่ยมด้วยเมตตาธรรม

ครั้งเดียวในรอบปี❗️ร่วมบุญหนึ่งครั้ง ได้ถวายพุ่มกฐิน พร้อมบริวารถึง 11วัด ทั้งวัดสายพระอรหันต์และสายพระโพธิสัตว์ #เปิดเจ้าภาพกองละ10,000บาท #ได้ติดชื่อนามสกุล5ชื่อบนพุ่มกฐินทั้ง11 #สามารถทยอยโอนมาเดือนละหนึ่งพันบาทกว่าจะถึงช่วงกฐินตุลาคมก็ครบหมื่นพอดี #หรือร่วมบุญตามศรัทธา

งานขุดเจาะน้ำบาดาลและโซล่าเซลล์ สำเร็จเรียบร้อย  อานิสงส์ของการขุดน้ำบาดาลให้วัด โดยเฉพาะวัดที่มีพ่อแม่ครูบาอาจารย์พระอริยสงฆ์นั้น มีอานืสงส์สูงมาก บุญไหลเข้ามาตลอดเหมือนน้ำ หลวงปู่คลาดบอกว่า ถ้าได้เครื่องกรองน้ำมาติดตั้งแล้ว ก็จะสามารถให้ญาติโยมมาใส่กลับบ้านได้เลยเพราะน้ำตรงจุดนี้มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์กับร่างกายเยอะเลย

พื่อถวายเป็นพุทธบูชา ณ โรงหล่อพระวินุ จ.นครปฐม พระพุทธรูปจะนำไปได้ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์ถ้ำพระภูน้อย จ.สกลนคร - เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเป็นที่สักการะของผู้ปฏิบัติธรรมต่อไป จึงขอน้อมส่งบุญให้กับทุกท่านครับ

ด้วย พระอุโบสถและพระพุทธเจ้า ๕ พระองค์อันเป็นพระประธาน ในพระอุโบสถ มีอายุกาลกว่า ๖๐๐ ปี ของวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ซึ่งถือเป็นปูชนียสถานเก่าแก่พร้อมองค์พระพุทธเจ้า ๕ พระองค์ ศิลปะล้านนา สกุลช่างน่าน ในยุคศตวรรษ ที่ ๒๐ และเป็นโบราณวัตถุ ที่ทรงคุณค่า เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ควรอนุรักษ์ไว้เพื่ออนุชนรุ่นหลังได้เกิด ความภาคภูมิใจ

อาจารย์ วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิพุทธภูมิธรรม และ นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นตัวแทนพุทธศาสนิกชน กราบนมัสการ สมเด็จพระพุฒาจารย์, สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี, สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เพื่อเป็นสิริมงคลและขอพระเมตตาจารแผ่นทอง-อธิษฐานจิตนำสร้าง พระพุทธรูปประจำศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม นามว่า "พระพุทธมงคลสารคามประทานพร"

#สร้างองค์ท่านให้สำเร็จกันเถิด!! #ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสมทบสร้าง “หลวงพ่อรุ่งเรืองธรรม” วัดป่าบ้านใหม่ จ.อุดรธานี #อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 9.00น. #ทุกการร่วมบุญมูลนิธิพุทธภูมิธรรมจะเขียนชื่อนามสกุลเรียงกันลงไปบนแผ่นทองเพื่อนำไปหลอมเป็นองค์พระ สมเด็จพระพุทธอุโฆษบรมตรีโลกนาถ (พระผู้รุ่งเรื่องกึกก้องอันเป็นที่พึ่งของโลกทั้งสาม) หรือ #หลวงพ่อรุ่งเรืองธรรม บัดนี้....สร้างส่วนพระเศียรเสร็จแล้ว แต่ยังขาดปัจจัยสร้างส่วน Body ทั้งองค์ โดยองค์หลวงพ่อรุ่งเรืองธรรม สร้างด้วยทองเหลือง

ในฐานะเป็นองค์กรสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนดีเด่น 13 ม.ค. 67 วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 มูลนิธิพุทธภูมิธรรม โดย นางสาวสาธิมา ทานาเบ้ รองประธานมูลนิธิฯ และ พลตรีฉัตรไชย ประจุศิลป เลขานุการมูลนิธิฯ เป็นผู้แทนเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณในฐานะเป็นองค์กรสนับสนุนการพัฒนาเด็กและเยาวชนดีเด่น จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( พม. ) โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( รมว.พม. ) เป็นผู้มอบโล่ฯ ซึ่งการช่วยเหลือเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะการส่งเสริมให้มีคุณธรรมนำความรู้ เป็นหนึ่งในนโยบายของมูลนิธิพุทธภูมิธรรม ที่ได้ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนถึงการช่วยเหลือในภาคประชาสังคมในมิติต่างๆ ผ่านองค์กรและภาคีเครือข่าย พร้อมปลูกฝังคุณธรรมให้เด็กและเยาวชนไทยเติบโตเป็นอนาคตที่เข้มแข็งของประเทศชาติต่อไป

แพมเพิสและสิ่งของที่ทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยมาให้ผู้ป่วยผ่านมูลนิธิพุทธภูมิธรรม บัดนี้ ได้แจกแด่ผู้ป่วยเรียบร้อยแล้ว

มููลนิธิพุทธภูมิธรรม และภาคีเครือข่าย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ประชาชนตามแนวชายแดน จ.สระแก้ว มอบทุนการศึกษาบุตรผู้ยากไร้ ผู้ประสบภัยฯ ที่เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ตามแนวชายแดน จำนวน 12 ทุน ๆละ2,000 บาท มอบผ้าห่มกันหนาว และมอบสิ่งของอุปโภค - บริโภคให้กับผู้ยากไร้ บุญของท่านสำเร็จแล้ว❗️ขอเชิญท่านโมทนาสาธุการรับบุญด้วยกันเทอญ สาธุๆๆ อนุโมทามิฯ

ซึ่งเป็นพระธาตุแห่งเดียวที่ตั้งติดริมแม่น้ำโขง จ.นครพนม บัดนี้บูรณะซ่อมแซม สำเร็จแล้ว❗️ขอโมทนาสาธุการกับเจ้าภาพหลัก คุณแรนดี้และคุณสาธิมา ทานาเบ้ หรือพี่ต้อม รองประธานมูลนิธิพุทธภูมิธรรม ได้ร่วมกับมูลนิธิฯ และคณะญาติธรรมบูรณะพระองค์ท่านทั้งองค์ รวมถึงถวายพระเนตรที่ชำรุดให้กลับมางดงามสว่างไสวดังเดิม

เป็นการฝึกปฏิบัติที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยความปลื้มปีติตลอดทั้ง 12 ชั่วโมงเต็มๆ ที่ อาคารธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

-ขอเชิญร่วมทำถนนลาดยาง เข้าวัดและบริเวณรอบศาลาวัดพื้นที่จำนวน 4,000 ตารางเมตร ตารางเมตรละ 400บาท ที่วัดป่านาแอง ญาณสัมปันโน​ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวัดสาขา 1 ใน 3 ของ องค์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน

ในการนี้ มูลนิธิพุทธภูมิธรรม โดย พลเอก ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มูลนิธิฯ, อาจารย์ วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานมูลนิธิฯ, ภาคีเครือข่าย และพุทธศาสนิกชน ได้ร่วมพลังบุญถวายเป็นพุทธบูชาฯ

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม เป็นตัวแทนท่านร่วมบุญบวชพระภิกษุ​ และสามเณรจำนวน 56 รูป​ 10,000บาท โดยได้ทำพิธุอุปสมบทที่ ศูนย์ปฏิบัติธรรมพระพุทธบาทโคกสมบูรณ์​ ตำบล ท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จ.ลพบุรี​ (ท่าซุง2) โมทนาสาธุการ

ศรัทธามหาชนเข้าร่วมพิธีบวงสรวงสักการะสมโภชครบรอบ338ปี #วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์พระอารามหลวง กรุงเทพฯ พระอารามหลวงแห่งแรกของกรุงรัตนโกสินทร์

มูลนิธิพุทธภูมิธรรมเป็นตัวแทนท่าน ถวายปัจจัยร่วมสร้างถนนรอบพระเมรุในวัดป่าศรีวิลัยใน งานมุทิตาจิต หลวงพ่อปฐม ธัมมธีโร 71 ปีเต็มย่าง 72 ปี ณ วัดป่าศรีวิลัย อ.ส่องดาว จ.สกลนคร

มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ร่วมพลังบุญ สมทบทุนการศึกษา 20,000 บาท ให้เด็กและเยาวชน อนาคตของชาติ พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ในงานวันสถาปนา พัน ซบร. กรม สน.2 พล.ร.2 รอ.

บริจาคข้าวของเครื่องใช้ให้กับชาวบ้านบนดอยอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ กว่า 500ครัวเรือน #ชาวบ้านและเด็กๆมารอต่อแถวรับของกันด้วยความตื่นเต้น #ทั้งตื่นเต้นที่จะได้ของและตื่นเต้นที่ได้พบหลวงปู่คลาดหลวงปู่เทศน์สอนธรรมและอำนวยอวยพร ก่อนจะเริ่มแจกของ เราไปแจก 3 จุดคือ จุดที่ 1โรงเรียนบ้านใบหนา โรงเรียนบ้านใบหนา ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ แจกทั้งนักเรียน ทุกคนและชาวบ้านจำนวน 300 ครอบครัว จุดที่ 2 โรงเรียนบ้านมหินหลวง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ แจกนักเรียน ทุกคนและชาวบ้านจำนวน 100 ครอบครัว จุดที่ 3 โรงเรียนบ้านผาปูน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ แจกนักเรียนทุกคน และชาวบ้าน 100 ครอบครัว ...รอยยิ้มพิมพ์ใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ท่ามกลางความหนาวบนดอยขณะนี้อบอวลไปด้วยไออุ่นแลความเมตตาที่เต็มตื้นอยู่ในหัวใจ... ***การแจกนั้นสำหรับฆราวาสหญิงต้องแบมือรับของจากพระสงฆ์ที่จะโยนให้เบาๆ ไม่มีการจับของร่วมกันหรือเผลอถูกตัวพระสงฆ์ ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยราบรื่น งดงาม ผ่านไปด้วยดี การเดินทางครั้งนี้ไม่ธรรมดา ใช้เวลาเดินทาง ขึ้นเขา เป็น 10 ลูก ระยะทาง 70 กิโลเมตร ทางสมบุกสมบัน บางคราข้างทางเป็นหุบเหว ใช้เวลา 4ชั่วโมง ขึ้นไปถึงที่พัก ไม่มีสัญญาณ และคลื่นใดๆ ไม่มีไฟ แต่ด้วยใจมุ่งมั่นทำให้การทำงานครั้งนี้ ก็ผ่านไปด้วย ด้วยความเรียบร้อย สำเร็จทุกประการ บุญสำเร็จแล้ว❗️ขอเชิญท่านโมทนาสาธุการด้วยกันเทอญ สาธุๆๆ อนุโมทามิฯ

สร้างทานบารมีรับปีใหม่ #ไม่นอนทุกข์ #แชร์ไปได้บุญ❗️ เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยทานบารมีช่วยผู้ป่วยติดเตียง บริจาคแพมเพส แผ่นรอง ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ในโรงพยาบาลและชุมชนที่เดือดร้อนขาดแคลน

เปิดมหาบารมีรับปีใหม่ ณ พระอนุสาวรีย์สมเด็จพระบวรราชเจ้ากรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท

#มหาบุญแทนคุณแผ่นดิน #ครั้งแรกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในรอบ338ปี #แชร์ไปได้บุญ! เกิดมาชาตินี้เป็นบุญนัก! ที่จะได้ร่วมบุญครั้งประวัติศาสตร์ “#บุญสมโภชครบรอบ338ปีวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์พระอารามหลวง กรุงเทพฯ” พระอารามหลวงแห่งแรกของกรุงรัตนโกสินทร์!

#ครั้งแรกของบุญ #ทำถนนรอบเมรุในวัดป่า #โปรดช่วยกันแชร์❗️ เป็นกองบุญหาทำได้ยาก ครั้งหนึ่งในชีวิต❗️กับการสร้างถนนรอบเมรุอำนวยความสะดวกสบายในการสัญจร

กุศลใหญ่ส่งท้ายปีสำเร็จแล้ว❗️เราสามารถไถ่ชีวิตโค 14 ตัว สำเร็จแล้ว❗️(อีก1ตัวได้รับการช่วยชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว) หลวงปู่คลาด ครุธัมโม และพระอาจารย์ปู เมตตาพาหมู่คณะไปดูความเป็นอยู่ของวัว น้องๆได้อยู่ในสถานที่ธรรมชาติเต็มไปด้วยน้ำและหญ้าฟาง ช่างมีความสุขสงบร่มเย็นภายใต้บารมีธรรมแลความเมตตาขององค์หลวงปู่คลาด วัดป่าบ้านใหม่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะน้องวัวเด็กที่ยังไม่อย่านม สีขาว ผิวเนียนสวย น่ารักน่าเอ็นดูมาก ดูน้องเค้ามีความสุขและไม่กลัวคนแล้ว

พระอาจารย์ปู วัดป่าบ้านใหม่ เมตตาสื่อสารมา เรื่อง หลวงปู่คลาด ครุธัมโม ประธานสงฆ์วัดป่าบ้านใหม่ เมตตานำคณะสงฆ์ เดินทางไปแจกของให้ชาวเขาในพื้นที่ห่างไกล ที่อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 18- 22 ธันวาคม 2566

มูลนิธิพุทธภูมิธรรมขอเชิญท่านร่วมสร้างบุญใหญ่ให้ตนเอง ด้วยการปฏิบัติบูชา เปิดบุญญาบารมีรับปีใหม่ ตักบาตร - สวดมนต์ - เดินจงกรม - นั่งสมาธิ - Crystal Singing Bowls ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 67 เวลา 6.30 - 18.00น. ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติฯ วัดพระราม9 กาญจนาภิเษก กทม.

กองกำลังบูรพาได้นำไปมอบเป็นทุนการศึกษาบุตรธิดาผู้ประสบภัยจากทุ่นระเบิดในพื้นที่ตามแนวชายแดน จ.สระแก้วและได้ส่งกำลังใจและสนับสนับสนุนการช่วยเหลือในมิติต่างๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อาทิ เช่นการมอบถุงยังชีพ, การมอบทุนการศึกษา

กองบุญ​โภคทรัพย์​ ​มูลนิธิพุทธ​ภูมิธรรม​เป็นตัวแทนถวายกฐินพุ่มกฐินพญานาค​ 45000บาท​ ปักรายชื่อเจ้าภาพถวายองค์หลวงตาม้า​ ณ​ วัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้